Niềm vui mới ở trường Chuyên biệt Bình Minh

Trường Chuyên biệt Bình Minh là nơi giáo dục trẻ em thiệt thòi huyện Đông Anh. Những em học sinh có hoàn cảnh không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, mỗi em ở đây đều mang trong mình một dị tật. Bằng nhiều hình thức tổ chức, chăm sóc và giáo dục đặc biệt, với tình yêu thương chăm sóc, dạy bảo của cha mẹ và thầy cô giáo, sự nỗ lực vươn lên của các em đã quên đi mặc cảm, tự ti để vượt qua số phận, tư tin hòa nhập cộng đồng. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay phải nói đến sự quan tâm của huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Đông Anh, xã Uy Nỗ, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài nước, đặc biệt thầy và trò trường Chuyên biệt Bình Minh vô cùng xúc động và biết ơn được đón nhận những hoạt động và món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa do trung tâm tư vấn hỗ trợ hòa nhập với người khuyết tật ICC Hà Nội, cùng với tổ chức Angles’ Haven Hàn Quốc, thực hiện dự  án “Cải thiện môi trường giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tại Hà Nội” tại trường.

Nhà trường nhận được sự quan tâm quan tâm trong thời gian qua là kết quả hoạt động thông qua việc kết hợp sự chung tay, chung tâm, chung sức của trung tâm tư vấn, hỗ trợ hòa nhập người khuyết tật ICC Hà Nội, tổ chức Angles’ Haven Hàn Quốc, UBND huyện Đông Anh, phòng GD&ĐT huyện Đông Anh và trung tâm nghiên cứu giáo dục đặc biệt, hội người khuyết tật Đông Anh đã giúp đỡ nhà trường bằng tấm lòng trong sáng, sự tâm huyết sáng tạo, cố gắng, nỗ lực của các tổ chức đã chung tay gửi gắm vào dự án này.

Dự án là cơ hội cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tiếp cận sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam để trau dồi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ những chuyên gia trẻ và đẹp chúng tôi ngưỡng mộ bởi sự nhiệt huyết như thế sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quý báu như tiếp thêm nghị lực cho đội ngũ Giáo viên nhà trường âm thầm cần mẫn, làm tốt công tác chăm sóc và dạy dỗ các em cùng với sự vất vả của cha mẹ HS, những gian nan của HS vượt qua số phận vươn lên học tốt, chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm đó sẽ tạo môi trường giáo dục thân thiện và nhân văn giúp các em hòa nhập và có niềm tin yêu vào cuộc sống.

Những hạng mục cải tạo môi trường giáo dục từ dự án đem lại sự thay đổi diện mạo mới khang trang sạch sẽ, hiện đại phù hợp với đối tượng HS khuyết tật, bổ sung đồ dùng học liệu làm phong phú thêm trang thiết bị dạy học cho nhà trường. Trong công trình mới xây dựng đường lối tiếp cận nhà vệ sinh cho HS khuyết tật tiếp cận sử dụng đã hỗ trợ tích cực những HS khuyết tật vận động có điều kiện tham gia học tập hòa nhập được tốt hơn.

Chính những hoạt động hỗ trợ đặc biệt từ tổ chức Angles’Haven Hàn Quốc, trung tâm ICC, hội người khuyết tật Đông Anh đã góp phần xóa nhòa khoảng cách, đậm tính nhân văn cao cả. Mỗi cử chỉ, mỗi việc làm của sự quan tâm, chia sẻ ấy đã làm cho các em HS vơi đi khó khăn, giúp các em có thêm sức mạnh để tự tin vượt qua khó khăn vượt lên học tốt, để ánh mắt các em rạng ngời niềm vui khi được ăn trưa tại trường với những bộ bàn ghế đẹp mà AH trao tặng. Đó là hạnh phúc của thầy cô và mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Chúng tôi mong muốn tất cả CB GV NV được thực tế trải nghiệm, học tập tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và tin rằng sự hợp tác của ICC-AH và nhà trường thành công như mong đợi, tạo môi trường giáo dục than thiện và nhân văn giúp các em hòa nhập và có niềm tin yêu vào cuộc sống, mong các em có một tương lai tốt đẹp hơn, có một cuộc sống ý nghĩa.

                                                                                                                 Lưu Thị Thu Hồng